Nên lắp mạng cáp quang của nhà mạng nào? FPT, VNPT hay Viettel?

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngoài Điện, Nước thì Internet cũng đã trở thành dịch vụ thiết yếu của mỗi gia đình trong thời buổi hiện nay. Dù công nghệ di động đã phát triển tới 5G trên thế giới (Việt Nam hiện mới chỉ có 4G) nhưng hiện nay vẫn chưa thể thay thế được đường truyền internet cáp quang vì một số lý do về tính ổn định, giá thành sử dụng và sự tiện lợi, an toàn…

 Khi dùng internet cáp quang cố định chúng ta sẽ có thêm những tiện tích như truyền hình IPTV, kết nối camera…. các thiết bị thông minh trong nhà khác. Quan trọng nhất vẫn là giá thành vô cùng rẻ so với dịch vụ 4G.

Chúng ta chỉ nghĩ tới đường truyền internet khi có gặp vấn đề hoặc chuyển nhà.

Thực sự là có nhiều thứ mà chúng ta chưa hiểu biết hết về đường truyền internet mình đang dùng hàng ngày. Liệu tốc độ như các nhà mạng FPT, VNPT, VIETTEL quảng cáo đã quyết định tất cả chưa?

Đường truyền internet cáp quang phụ thuộc vào các yếu tố:

  1. Tốc độ internet truy cập trong nước (cái mà các nhà mạng hay QC),
  2. Tốc độ internet truy cập Quốc tế (để vào Google, Youtube, Facebook.. các trang nước ngoài)
  3. Hệ thống, thiết bị của nhà mạng
  4. Thiết bị đầu cuối (modem, phát wifi…)
  5. Kỹ thuật thi công.
  6. Quan trọng không kém là cấu hình thiết bị truy cập của chính Khách hàng.

Đọc thêm: Cách phát Wifi từ iPhone sang Laptop tốc độ cao!


Về giá thành gói cước của các nhà mạng


Giá cước có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào bởi nhà mạng và giá thành cũng khác nhau giữa các khu vực. Ví dụ như cùng một nhà mạng Viettel, cùng một gói mạng nhưng khi bạn lắp đặt ở TP. Hồ Chí Mình sẽ đắt hơn so với việc bạn lắp đặt ở Hà Nội do khu vực Hà Nội mức độ cạnh tranh lớn hơn rất nhiều. Chính vì vậy bảng giá bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo. Nó sẽ thay đổi theo chính sách khuyến mại hàng tháng thậm chí hàng ngày. Vậy nên bạn hãy tham khảo bảng giá ở các trang dịch vụ và tốt nhất là gọi điện trực tiếp để được tư vấn.
Qua tìm hiểu về các trang web quảng cáo và dịch vụ của các nhà mạng thì thấy giá thành của nhà mạng Viettel là thấp nhất, chưa bàn tới chất lượng nhưng giá thành gói cước của các nhà mạng sẽ giảm dần theo thứ tự như sau: VNPT > FPT > Viettel.

Như vậy về giá thành thì Viettel là rẻ nhất. Cụ thể như sau:



Bảng giá khi lắp đặt mạng cáp quang Viettel gói 20Mb.Khi lắp đặt 6 tháng thì bạn sẽ được các ưu đãi như tặng thêm 1 tháng sử dụng và 1 modem wifi 4 cổng và miễn phí lắp đặt 

Bảng giá khi lắp đặt mạng FPT gói 22 Mb

Mô tả dịch vụ Super 22 Super 35 Super 50 Super 65
Tốc độ Download/Upload 22Mbps 27Mbps 35Mbps 45Mbps
Tốc độ quốc tế tối thiểu 3.360 Kbps 3.360 Kbps 6.300 Kbps 6.300 Kbps
SL Thiết bị phù hợp 2 – 3 3 – 4 5 – 7 8 – 10
 Cước Nguyên giá 260.000  320.000   380.000  440.000
Cước “khuyến mãi 185.000 205.000 290.000 400.000
Combo internet+truyền hình 230.000 235.000 330.000 470.000
Đối tượng KH “phù hợp” cá nhân Hộ gia đình Hộ kinh doanh Hộ kinh doanh
Thời gian khuyến mãi Áp dụng khuyến mãi trong vòng 24 tháng
Phí Hòa Mạng Trả sau hàng tháng 300.000 300.000 300.000 300.000
Trả trước 6 tháng
  • Miễn phí hòa mạng + Modem wiffi 4 Cổng  
  • + Tặng 1 tháng cước
Trả trước 12 tháng
  • Miễn phí hòa mạng + Trang bị Modem Wifi
  • tặng 2 tháng cước***
Lưu ý Báo giá các gói cước cáp quang FPT chưa bao gồm 10% VAT


Nhà mạng FPT như sau, gói cáp quang 22Mbps của họ là 185.000 đ 

Đối với FPT  khi khách hàng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng thì sẽ được miễn phí lắp đặt và miễn phí modem wifi.

Bảng giá của bên VNPT 

Tốc độ internet của nhà mạng nào là ổn định nhất ?


Như đã nói ở trên, Tốc độ truy cập internet của FPT, Viettel hay cả VNPT phụ thuộc vào nhiều yếu tố, sơ bộ ở trên đã có 6 yếu tố. Thực sự là không thể biết được nhà mạng nào hơn nhà mạng nào được.

Tốc độ cáp quang truy cập trong nước của tất cả các nhà mạng hiện nay đều khá tốt, đồng đều nhau và thực sự là rất khó để xác định được là nhà mạng nào tốt hơn nhà mạng nào được bởi vì một điều rất quan trọng mà các bạn không để ý đó là nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực. 

=> Tôi khuyên các bạn nên trải nghiệm các dịch vụ của bạn bè người thân về tốc độ, dịch vụ, các trang web, ứng dụng mình thường xuyên sử dụng để đưa ra quyết định đúng đắn.

 Nhà mạng nào Support (hỗ trợ) khách hàng tốt nhất ?


Đây mới là điều quan trọng này ! thực sự khâu hỗ trợ khách hàng mới là điều mà chúng ta cần. Với chất lượng và tốc độ mạng ngày càng được cải thiện như hiện nay thì đa số các nhà mạng đều ngang ngang nhau thôi, còn lại khâu phục vụ khách hàng là điều quan trọng và rất đáng được quan tâm.

Theo đánh giá của nhiều bạn trên các diễn đàn thì mình thấy họ phàn nàn khâu hỗ trợ của nhà mạng VNPT là kém nhất, họ thường chậm chễ và không được nhiệt tình với khác hàng của mình cho lắm. Ngoài ra, nhà mạng VNPT thi thoảng lại chặn các trang web như facebook, blogger hay rất nhiều trang web nước ngoài.

Viettel thì đỡ hơn VNPT một chút, còn FPT thì khâu support là tốt nhất bởi vì họ là tư nhân 100%, chỉ cần có chút phàn nàn của khách hàng lên cấp trên thôi là ăn đủ, chính vì thế mà nhà mạng FPT mình nghĩ là hỗ trợ tốt nhất.

=> Lại một lần nữa phải nhắc lại câu này ” Việc hỗ trợ khách hàng còn phục thuộc vào từng vùng và từng người nữa“. Chính xác là như thế đó các bạn, bởi có rất nhiều chi nhánh, rất nhiều khu vực hoạt động chứ không phải một nơi quản lý nên tất nhiên là cách phục vụ và hỗ trợ khác hàng sẽ không thể nào giống nhau được.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm của mình sau khi tìm hiểu về các gói cước của các nhà mạng lớn nhất, phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Còn theo ý kiến cá nhân của bạn thì sao ? theo bạn thì nên lắp cáp quang của nhà mạng nào là tốt nhất ? Và bạn có hài lòng với nhà mạng mà bạn đang sử dụng không ? 

Chúng tôi luôn cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0977 986 456 _ Đừng ngại vì bạn có thể không cần đăng ký ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *